คลังเก็บหมวดหมู่: อาหารฮ่องกง

ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ มาเก๊า จูไห่

รายการทัวร์:  ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ มาเก๊า เวเนเชี่ยน จูไห่ 5 วัน รหัสทัวร์: HMZV13122902E8 ประเทศ: มาเก๊า จูไห่ ฮ่องกง ระยะเวลา: 5 วัน 3 คืน สายการบิน: ซิตี้แอร์เวย์ ราคาทัวร์ (เริ่มต้น): 21,900.- วันแรก                   สนามบินดอนเมือง 23.50 น.         คณะพร้อมกัน ณ ท่าอากาศดอนเมือง อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 2 ประตู 8 เคาน์เตอร์สายการบินซิตี้ … อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน กิจกรรมความบันเทิงฮ่องกง, จูไห่, ช้อปปิ้งฮ่องกง, ทัวร์ต่างประเทศ, ทัวร์มาเก๊า, ทัวร์อัพเดทล่าสุด, ทัวร์ฮ่องกง, อาหารฮ่องกง, โปรโมชั่นทัวร์ฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , , , , , , , | แสดงความเห็น

ร้านอาหารฮ่องกงที่ผ่านการรับรอง QTS

ร้านอาหารที่ผ่านการรับรอง Quality Tourism Services (QTS) More Sharing Services Quality Tourism Services (QTS) สัญลักษณ์ Quality Tourism Services (QTS) ช่วยให้คุณตามหาร้านอาหารที่ได้มาตรฐานได้ง่ายขึ้น อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน อาหารฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

ย่านอาหารของฮ่องกง

ฮ่องกงเนื่องจากเป็นเมืองเล็กๆ แต่ถือว่าเป็นเมืองที่อุดมไปด้วยร้านอาหารมากกว่า 11,000 แห่งฮ่องกงจึงได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเมืองแห่งการกิน และเป็นที่เสาะแสวงหาอาหารต้นตำรับกินกันดีกว่า แต่ว่ามีย่านธุรกิจขายอาหารและของกินหลายแห่งที่ควรนึกถึงก่อนเป็นอันดับแรกและในย่านอาหาร ของฮ่องกง ก็จะแบ่งออกเป็น เกาะฮ่องกง อาเบอร์ดีน: ภัตตาคารลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ลานไควฟง: แหล่งสังสรรค์สุดฮิตของคนฮ่องกง เมอร์เรย์ เฮ้าส์: ย้ายอิฐทีละก้อนจากเซ็นทรัลไปริมฝั่งสแตนลี่ย์ เกาะเกาลูน ถนนแอชลี่ย์: เป็นถนนที่ท่านจะได้เลือกลิ้มรสอาหารและบาร์หลากหลายวัฒนธรรมในจิมซาโจ่ยซึ่งเต็มไปด้วยผู้คนหลายชาติหลายภาษา นัตส์ฟอร์ด เทอร์เรซและออบเซอร์เวทอรี่: สนุกสนานตามท้องถนนที่เต็มไปด้วยของกินและแหล่งท่องราตรีสองข้างทาง เกาลูนซิตี้: ลองอาหารเอเชียสุดพิเศษในละแวกที่นักกินชอบแวะเวียนเข้ามา นิวเทอร์ริทอรี่ส์และเกาะรายรอบต่างๆ ถนนซีฟู้ดเฉิ่งเจ้า: ที่เหมาะกับการรับประทานอาหารกลางแจ้งและดื่มด่ำกับสภาพแวดล้อมที่มีชีวิตชีวาของคนในท้องถิ่นและคนที่เดินทางมาเที่ยว ดิสคัฟเวอรี่ เบย์: ถิ่นลิ้มรสอาหารแถบชายทะเลยอดฮิตของฮ่องกง เกาะลัมมา: แหล่งอาหารทะเลขึ้นชื่อ ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองฮ่องกงเพียง 30 นาทีเท่านั้น

โพสท์ใน อาหารฮ่องกง, แหล่งลิ้มรสอาหารท้องถิ่น | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น

เต้าฮวย ของหวานอันเลิศรสของ ฮ่องกง

เต้าฮวยจะเป็นลักษณะ พุดดิ้งที่ทำมาจากเต้าหู้อ่อน ตามหลักแล้วจะเสิร์ฟพร้อมกับขิงหวานหรือน้ำเชื่อมใส แต่ว่่าปัจจุบันยังสามารถทานคู่กับซุปถั่วแดง น้ำกะทิและส่วนผสมที่ยากจะจินตนาการชวนให้อยากกินอีกมากมาย เต้าฮวยกับซุปถั่วแดงที่ร้าน Honeymoon Dessert ถือเป็นขนมหวานที่นักท่องเที่ยวต้องมาลองชิมให้ได้ นิตยสารอาหารยอดนิยมของฮ่องกงหลายฉบับแนะนำ HoneymoonDessert

โพสท์ใน ขนมหวาน, อาหารฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น

อาหารผัดแบบฮ่องกง

อาหารผัด เป็นอาหารที่มีการกล่าวขวัญถึง เปรียบเสมือนการทำอาหารสามัญประจำบ้านของฮ่องกง นั่นก็คืออาหารประเภทผัด นับว่านักท่องเที่ยวโชคดีที่มีอาหารประเภทผัดแบบทำเองที่บ้านหลายอย่างให้รับประทานในร้านอาหาร แม้ว่าอาหารประเภทผัดต่างๆในฮ่องกง จะเป็นการทำอาหารในแบบบ้านๆ แต่ถือเป็นเรื่องยากถ้าไม่มีการใส่ไว้ในเมนู การทำอาหารประเภทผัดให้อร่อยนั้น กุ๊กจะต้องมีทักษะ ความรู้ ความเชี่ยวชาญในการตัดหั่นเป็นเลิศและมั่นใจว่าใช้ ความร้อนของน้ำมันเพียงพอ ปรุงรสได้พอดี ผัดเข้มข้นและมีกลิ่น ‘รมควัน’ หอมอบอวล (เป็นการผสมผสานกลิ่นและรสชาติโดยใช้ควันส่งผ่านอาหาร) อาหารผัดแบบกวางตุ้งมีต้นกำเนิดมาจากกวางโจวแต่เชฟใจกล้าในฮ่องกงทำให้อาหารดังกล่าวดูมีระดับขึ้น เขากล้าที่จะสร้างอาหารจานใหม่ให้มีรสชาติเป็นที่ถูกปากคนกินมากขึ้น  

โพสท์ใน อาหารประเภทผัด, อาหารฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

อาหารฟิวชั่น

อาหารฟิวชั่น สำหรับเมืองที่ได้เป็นทางผ่านของวัฒนธรรมต่างๆ มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง จึงไม่น่าแปลกใจที่ครัวฮ่องกงจะอบอวลไปด้วยรสชาติและกลิ่นอายของหลากหลายประเทศและภูมิภาคมาผสมผสานกัน ในยุคอาณานิคม คนส่วนมากจากทั่วทั้งประเทศจีนต่างเดินทางมาเที่ยวที่ฮ่องกง โดยพกพารูปแบบการทำอาหารติดตัวมาด้วย ซึ่งในระยะเวลาต่อมารูปแบบเหล่านี้ก็ได้มาผสมหลอมรวมกัน จากนั้น กุ๊กจีนก็เริ่มใช้ซอสถั่วเหลืองเป็นส่วนประกอบของอาหารตะวันตก ก่อให้เกิดอาหารแนวคิดใหม่เป็น อาหารตะวันตกที่มีกลิ่นอันหอมหวนของซอสถั่วเหลือง ซึ่งเป็นสไตล์และเอกลักษณ์ นวัตกรรมด้านอาหารได้ส่งเสริมและสร้างสรรค์ทำให้เกิดเป็นเมืองหลวงที่มี อาหารอันเลิศรสของเอเชีย ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถสัมผัสรสชาติอาหารแบบผสมผสานได้ทุกแห่ง ตั้งแต่แผงขายอาหารที่จัดรายเรียงกันในตลาดริมทางไปจนถึงอาหารที่ปรุงในระดับโมเลกุลของเชฟที่มีความคิดสร้างสรรค์

โพสท์ใน ฟาสต์ฟู้ตสไตล์ฮ่องกง, อาหารว่างประจำถิ่น, อาหารฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

อาหารทะเลฮ่องกง

อาหารทะเลไม่ว่าจะเป็นประเภททอด อบ นึ่ง ย่าง แล่ เฉือน หั่น หรือยัดไส้ ในแบบฉบับของฮ่องกงก็ยังคงรักษาความสด ถึงขนาดที่นักท่องเที่ยว จะได้เห็นสัตว์เหล่านี้ว่ายตัวเป็นๆ ก่อนที่จะเสิร์ฟบนโต๊ะเลยทีเดียว และเช่นเคย มหานครระดับโลกของเอเชียแห่งนี้ก็ได้มีการคัดสรรอาหารทะเลในรูปแบบที่หลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ค้นพบ ตั้งแต่อาหารสไตล์โบราณแบบเก๋ๆ ที่แม้แต่ชาวฮ่องกง ก็ยังเคยลิ้มลองลองมาแล้วยังต้องยังต้องบอกว่าประทับใจ ไปจนถึงอาหารสมัยใหม่ ที่เอาส่วนผสมต่างๆ มาปรุงรวมกันในหม้อเดียวแล้วเสิร์ฟพร้อมเบียร์ สำหรับการลิ้มรสชาติอาหารทะเลอันน่ารื่นรมย์อย่างแท้จริง ลองออกจากตัวเมืองไปประมาณ ซักสองสามชั่วโมงเพื่อมุ่งหน้าไปที่ย่านอาหารทะเล ที่นี่ นักท่องเที่ยวจะพบกับร้านอาหารที่เรียงรายกันเป็นแนวยาวซึ่งให้คุณสามารถเลือกสัตว์ทะเลที่ต้องการได้จากตู้ปลา แล้วรับประทานกันกลางแจ้งพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศอันสวยงามของทะเลยามเย็นที่มีลมโกรกพัดเย็นสบาย

โพสท์ใน ฟาสต์ฟู้ตสไตล์ฮ่องกง, อาหารฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

ติ่มซําฮ่องกง

ติ่มซำสำหรับชาวฮ่องกงนั้นหมายถึง “ถึงใจ” ด้วยติ่มซำที่มีมากมายให้เลือกสรรกว่า 150 ชนิดเฉพาะในเมนูของร้านอาหาร และกว่า 2,000 รายการหากนับรวมทั้งหมด จะต้องมีติ่มซำสัก 1 อย่างที่โดนใจนักท่องเที่ยวไม่มากก็น้อย เนื่องจากชาวจีนกวางตุ้งมักจะเลี่ยงอาหารประเภททอดในช่วงเช้าของแต่ละวัน เมนูติ่มซำส่วนมากมักประกอบไปด้วยอาหารที่เป็นประเภทการนึ่ง และนอกจากนี้ยังมีอาหารแบบผัด แบบทอดน้ำมัน และแบบอบ ที่จัดสรรมาในขนาดพอดีคำ โดยเสิร์ฟในเข่งไม้ไผ่เพื่อการรับประทานร่วมกันและตบท้ายด้วยน้ำชา และด้วยสาเหตุนี้ การรับประทานติ่มซำจึงเรียกว่า “หยำฉา” ซึ่งมีความหมายว่า “การดื่มชา” โดยชาวฮ่องกงส่วนใหญ่มักจะรับประทานติ่มซำเป็นอาหารมื้อสายหรือมื้อกลางวันในหมู่ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน และการพบปะสังสรรค์อื่นๆ ในปัจจุบัน ร้านขายอาหารที่ขายติ่มซำมีให้เห็นในทุกรูปแบบและทุกขนาด ตั้งแต่แบบเรียบง่ายไปจนถึงร้านอาหารที่มีความหรูหราตกแต่งในแบบแฟนซี นักท่องเที่ยวสามารถเลือกร้านราคาปานกลางจนถึงราคาที่มีระดับได้เลย พอเลือกได้แล้วก็จะได้เพลิดเพลินไปกับการสนทนาที่ออกรส และนักท่องเที่ยวจะได้พบว่ามีผู้คนหลายรุ่นมารวมตัวกันรอบๆ โต๊ะสำหรับงานพบปะในครอบครัว ตลอดจนพนักงานบริษัทที่กำลังตักตวงความสุขในช่วงเวลาพักกลางวันในระยะเวลาสั้นๆ แต่คุ้มค่าเพื่อผ่อนคลายจากการทำงานที่เคร่งเครียดทั้งวัน เมื่อเข้าไปในร้าน บอกพนักงานว่ามากันกี่คนเพื่อให้พนักงานพาไปที่โต๊ะ เลือกชาประเภทที่คุณต้องการ สั่งติ่มซำ แล้วเตรียมตัวเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ฮ่องกงที่นักท่องเที่ยวไม่ควรจะพลาดเลย

โพสท์ใน ข้อมูลทั่วไปฮ่องกง, อาหารว่างประจำถิ่น, อาหารฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

เทมเปิลสตรีท

เทมเปิล สตรีท  เป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดคึกคักของฮ่องกง นานาสินค้าราคาไม่แพงบนแผงลอยมีลักษณะแผงขายของเรียงรายเป็นแถว  เคล้าแสงไฟ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า ปากกา นาฬิกา ซีดี อุปกรณ์ไฟฟ้า ตลอดจนถึงกระเป๋าเดินทาง สุดถนนและเติมสีสันด้วยหมอดูดวงโชคชะตาและการแสดงงิ้ว และนอกจากนั้นที่นี่ยังมีแผงลอยขายอาหารมีให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งอาหารทะเลสดและหม้อไฟร้อนๆที่ชวนให้นักท่องเที่ยวลิ้มลอง แหล่งหมอดูตั้งอยู่สุดถนน ในบริเวณเดียวกันยังมีอุปกราจีนที่แสดงกันสดๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอุปกราจีนต้องไม่ควรพลาด เทมเปิล สตรีท เปิดช่วงเวลาประมาณ สี่ทุ่มถึงเที่ยงคืน ช่วงเวลานี้ มักจะมีผู้คนมาเดินมากที่สุดหนาแน่นที่สุดคือยามฟ้ามืดหลังพระอาทิตย์ตกดิน

โพสท์ใน ช้อปปิ้งฮ่องกง, ถนนสายช้อปปิ้ง, อาหารประเภทหม้อไฟและหม้อดิน | ติดป้ายกำกับ , , , | แสดงความเห็น

เชิงหว่าน

แหล่งช้อปปิ้งเชิงหว่านเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีความหรูหรา ทรงเสน่ห์ และฮิป ในบริเวณย่านเก่าแก่อย่าง เชิงหว่านนั้นได้ถูกผสมผสานไปด้วยประสบการณ์ช้อปปิ้งที่หลากหลาย โดยส่วนใหญ่มีพื้นฐานมาจากความเชื่อในเรื่องของธุรกิจของชาวจีนโบราณ เริ่มต้นจากตลาดเวสเทิร์นอันเก่าแก่ซึ่งที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้าที่ขายงานทางด้านหัตถกรรมมากมายซึ่งถูกโอบล้อมให้ อยู่ภายในมอลล์สไตล์สมัยเอ็ดเวิร์ด มุ่งหน้าต่อไปทางด้านตะวันตกแล้วนักท่องเที่ยวก็จะได้พบกับตลาดอาหารทะเลในแบบตากแห้ง ถนนหวิ่งลกและบอนแฮม สแตรนด์ เวสต์ ซึ่งเป็นุถนนที่ชาวฮ่องกงมักจะมาที่นี่เพื่อซื้อหอยเป๋าฮื้อ หอยเชลล์ที่มีความสด และสมุนไพรต่างๆ สำหรับทำซุปและยาบำรุง ก่อนที่จะ ได้ไปช้อปปิ้งต่อที่ถนนโกชิง ที่ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เห็นเทคนิคการรักษาโรคแผนจีนด้วยตาของคุณเองทางด้านตะวันออกของตลาดเวสเทิร์น นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมร้านขายของเก่าโบราณและเดินดูรอบๆ แคทสตรีทก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการเดินสำรวจสินค้าตกแต่งบ้านจากดีไซเนอร์และร้าน อาหารที่มีแต่ความอร่อยบนถนนเก้าท์ซึ่งเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศสไตล์โคโลเนียลอันเก่าแก่

โพสท์ใน ช้อปปิ้งฮ่องกง, แหล่งช้อปปิ้งตามย่านต่างๆ, แหล่งลิ้มรสอาหารท้องถิ่น | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น