คลังเก็บหมวดหมู่: ข้อมูลทั่วไปฮ่องกง

ฮ่องกง ซัวเถา เซี๊ยะเหมิน 6 วัน 5 คืน

รายการทัวร์: ฮ่องกง ซัวเถา เซี๊ยะเหมิน 6 วัน 5 คืน ประเทศ: ฮ่องกง ซัวเถา เซี๊ยะเหมิน ระยะเวลา: 6 วัน 5 คืน สายการบิน: TG ราคาทัวร์ (เริ่มต้น): 25,900. รายละเอียดไฮไลท์ : ฮ่องกง : นมัสการเจ้าแม่กวนอิม + ช้อปปิ้งย่านดัง จิมซาจุ่ย จูไห่     : เมนูมื้อพิเศษ!!!  เป๋าฮื้อ ซีฟู๊ด   ไวน์แดง + ช้อปปิ้งตลาดใต้ดินก๊งเป่ย มาเก๊า  : ชมอลังการ THE VENETIAN … อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน กิจกรรมความบันเทิงฮ่องกง, ข้อมูลทั่วไปฮ่องกง, ช้อปปิ้งฮ่องกง, ทัวร์ต่างประเทศ, ทัวร์อัพเดทล่าสุด, ทัวร์ฮ่องกง, โปรโมชั่นทัวร์ฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , , , , , , , , , , , | แสดงความเห็น

การขอวีซ่าฮ่องกง

นักท่องเที่ยวที่เป็นพลเมืองจากประเทศในด้านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าเข้าฮ่องกง และสามารถพำนักอยู่ในฮ่องกงได้ไม่เกินจำนวนวันที่ระบุไว้และสำหรับผู้ที่ต้องการพำนักเกินเวลาที่กำหนดจะต้องขอวีซ่าจากสถานกงสุลจีนอย่างน้อยสองสัปดาห์ก่อนออกเดินทาง อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน ข้อมูลทั่วไปฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น

การตรวจคนเข้าเมืองของฮ่องกง

โดยทั่วไป ผู้ที่มาเยือนฮ่องกงทุกคนจะต้องมีหนังสือเดินทางที่มีอายุเหลืออย่างน้อยหนึ่งเดือนนับจากช่วงเวลาที่ต้องการพำนักในฮ่องกง อย่างไรก็ตาม เอกสารที่ออกให้กับคนไร้สัญชาติจะต้องมีอายุเหลืออย่างน้อยสองเดือนนับจากช่วงที่ต้องการพำนัก โปรดติดต่อแผนกตรวจคนเข้าเมืองเพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติม อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน ข้อมูลทั่วไปฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น

ภาษาและวัฒนธรรม ฮ่องกง More Sharing Services

ด้วยความที่เคยเป็นอาณานิคมและท่าเรือนานาชาติ ทำให้ฮ่องกงมีวัฒนธรรมที่ผสมผสานและหลากหลายจนกลายเป็นนครที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร แม้ว่าประชากรส่วนใหญ่จะใช้ภาษาจีนในการสื่อสาร แต่ถ้าเดินไปตามท้องถนนคุณจะได้ยินทั้งภาษาในแถบยุโรปและภาษาในแถบเอเชียปนกัน อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน ข้อมูลทั่วไปฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , , , , | แสดงความเห็น

ฤดูกาลต่างๆในฮ่องกง

ฤดูมรสุมจะเริ่มต้นในเดือนพฤษภาคมและสิ้นสุดลงในเดือนพฤศจิกายน เมื่อไต้ฝุ่นใกล้เข้ามา จะมีประกาศเตือนทางโทรทัศน์และวิทยุ หอสังเกตการณ์ฮ่องกงจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนตามระดับความรุนแรง เมื่อใดที่สัญญาณระดับ 8 ปรากฎขึ้น ธุรกิจร้านค้าส่วนใหญ่จะปิดทำการและเที่ยวบินต่างๆจะถูกยกเลิก อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน ข้อมูลทั่วไปฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , , , | แสดงความเห็น

รถไฟใต้ดินของฮ่องกง

รถไฟใต้ดิน (MTR; Mass Transit Railway) เป็น การคมนาคมที่สำคัญของประเทศฮ่องกง นอกจากรถบัสแล้วก้อมีรถไฟใต้ดิน ที่เป็นที่นิยมทั้งคนในประเทศเอง สาเหตุแห่งความนิยม : MTR ถือได้ว่ามีเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศฮ่องกง, รถไม่ติดและมีเวลาถึงที่หมายที่แน่นอน และที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย รถไฟฟาใต้ดิน MTR เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นช่วงเวลาที่มีพายุ (รัฐบาลประกาศให้หยุดบริการ) เวลาตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึงเที่ยงคน โดยประมาณ ค่าบริการ คร่าวๆตั้งแต่ 3 เหรียญ จนถึงประมาณ 15 เหรียญ ต่อเที่ยว สายรถไฟสำคัญๆในฮ่องกง 1. สายสีน้ำเงิน (Island Line) เป็นสายรถไฟ MTR … อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน ข้อมูลทั่วไปฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น

การคมนาคมภายในฮ่องกง

การคมนาคมเป็นอีกแบบหนึ่งที่ง่ายและปล่อยให้เราได้สัมผัสบรรยากาศ พร้อมทั้งชมความงามของอ่าวที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง นั่นคืออ่าววิคตอเรีย (Victoria harbour) และการเดินทางโดย มีหลายจุดหมายปลายทาง เเต่เส้นทางหลักคือ การข้ามฟากระหว่างเกาะฮ่องกง และ ฝั่งเกาลูน ค่าโดยสารอยู่ที่ราวๆ 2.20 HKD ต่อท่าน สำหรับจุดหมายปลายทางอื่น อาทิเช่น เกาะหล่ามมา(Lamma island) เกาะลันตา ( Lantau island ) ก็มีให้บริการเช่นเดียวกัน และเรือจะให้บริการเวลา 06.30 น.-23.00 น. ( โดยประมาณ) รถแท็กซี่ของฮ่องกงมีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ แดง เขียว และน้ำเงิน แบ่งสีตามเขตต่างๆที่ให้บริการ คือ … อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน ข้อมูลทั่วไปฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น

ติ่มซําฮ่องกง

ติ่มซำสำหรับชาวฮ่องกงนั้นหมายถึง “ถึงใจ” ด้วยติ่มซำที่มีมากมายให้เลือกสรรกว่า 150 ชนิดเฉพาะในเมนูของร้านอาหาร และกว่า 2,000 รายการหากนับรวมทั้งหมด จะต้องมีติ่มซำสัก 1 อย่างที่โดนใจนักท่องเที่ยวไม่มากก็น้อย เนื่องจากชาวจีนกวางตุ้งมักจะเลี่ยงอาหารประเภททอดในช่วงเช้าของแต่ละวัน เมนูติ่มซำส่วนมากมักประกอบไปด้วยอาหารที่เป็นประเภทการนึ่ง และนอกจากนี้ยังมีอาหารแบบผัด แบบทอดน้ำมัน และแบบอบ ที่จัดสรรมาในขนาดพอดีคำ โดยเสิร์ฟในเข่งไม้ไผ่เพื่อการรับประทานร่วมกันและตบท้ายด้วยน้ำชา และด้วยสาเหตุนี้ การรับประทานติ่มซำจึงเรียกว่า “หยำฉา” ซึ่งมีความหมายว่า “การดื่มชา” โดยชาวฮ่องกงส่วนใหญ่มักจะรับประทานติ่มซำเป็นอาหารมื้อสายหรือมื้อกลางวันในหมู่ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน และการพบปะสังสรรค์อื่นๆ ในปัจจุบัน ร้านขายอาหารที่ขายติ่มซำมีให้เห็นในทุกรูปแบบและทุกขนาด ตั้งแต่แบบเรียบง่ายไปจนถึงร้านอาหารที่มีความหรูหราตกแต่งในแบบแฟนซี นักท่องเที่ยวสามารถเลือกร้านราคาปานกลางจนถึงราคาที่มีระดับได้เลย พอเลือกได้แล้วก็จะได้เพลิดเพลินไปกับการสนทนาที่ออกรส และนักท่องเที่ยวจะได้พบว่ามีผู้คนหลายรุ่นมารวมตัวกันรอบๆ โต๊ะสำหรับงานพบปะในครอบครัว ตลอดจนพนักงานบริษัทที่กำลังตักตวงความสุขในช่วงเวลาพักกลางวันในระยะเวลาสั้นๆ แต่คุ้มค่าเพื่อผ่อนคลายจากการทำงานที่เคร่งเครียดทั้งวัน เมื่อเข้าไปในร้าน บอกพนักงานว่ามากันกี่คนเพื่อให้พนักงานพาไปที่โต๊ะ เลือกชาประเภทที่คุณต้องการ สั่งติ่มซำ แล้วเตรียมตัวเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ฮ่องกงที่นักท่องเที่ยวไม่ควรจะพลาดเลย

โพสท์ใน ข้อมูลทั่วไปฮ่องกง, อาหารว่างประจำถิ่น, อาหารฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

ภูมิอากาศฮ่องกง

ภูมิอากาศ ฮ่องกง ภูมิอากาศที่ประเทศฮ่องกง มักจะเป็นฤดูร้อน อากาศร้อนชื้น มีอุณหภูมิอยู่ระหว่าง 26-30 องศาเซลเซียสฤดูหนาว จะมีอากาศที่เย็นสบายและแห้ง น้อยครั้งที่จะมีอุณหภูมิต่ำกว่าประมาณ 5 องศาเซลเซียส ช่วงประมาณเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายนโดยมากมีฝนตกชุกและมีลมแรง ฤดูร้อนจะเกิดลมมรสุม แนะว่าก่อนที่นักท่องเที่ยวจะออกเดินทาง ในช่วงดังกล่าวอาจจะต้องเช็คที่ ข้อมูลก่อนจะดี

โพสท์ใน ข้อมูลทั่วไปฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , , , | แสดงความเห็น

ภูมิประเทศฮ่องกง

ภูมิประเทศ ฮ่องกง ฮ่องกงมีพื้นที่รวมประมาณ 1,096.63 ตารางกิโลเมตร ซึ่งประกอบด้วย เกาะฮ่องกง มีพื้นที่ 80.30 ตร.กม เกาลูน มีพื้นที่ 46.71 ตร.กม. เขตดินแดนใหม่ (New Territories) และเกาะอื่น ๆ มีพื้นที่ 969.62 ตร.กม. หรือขนาดประมาณ 1 ใน 6 ของพื้นที่เซี่ยงไฮ้ ลักษณะทางภูมิประเทศของเกาะฮ่องกง เกาลูนและเขตดินแดนใหม่ จะเป็นลักษณะแนวเขาทอดตัวยาวจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือลงไปทางด้านทิศใต้ เป็นแนวเขาต่อเนื่องมาจากมณฑลฝูเจี้ยนและกว่างตงซึ่งตั้งอยู่ที่ทางตอนใต้ของจีน แต่เนื่องจากเขตเทือกเขาแต่ครั้งโบราณนั้น ปัจจุบันจมอยู่ใต้น้ำ จึงเกิดเป็นทัศนียภาพทีสวยงามมีลักษณะเป็นเกาะแก่งเล็ก ๆ ที่มีลักษณะลาดชันผุดโพล่ขึ้นมากมาย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาชมปรากฏการณ์ทีสวยงามแห่งนี้

โพสท์ใน ข้อมูลทั่วไปฮ่องกง | ติดป้ายกำกับ , , , | แสดงความเห็น